งานแต่งงานบ้านเรือนไทย พิธีไทย คุณแมท และคุณหญิง เรือนเจ้าสาว รัชวิภา | Thai Wedding Ceremony Math and Ying at Thai House Ruenjoawsao

งานแต่งวันนี้เป็นงานแต่งที่เราได้มาถ่ายที่บ้านเรือนไทยอีกครั้ง ทีมงานชอบและยินดีมากๆ ที่วันนี้ได้มีโอกาสมาถ่ายงานบ้านเรือนไทย ที่มีความเป็นไทย และมีพิธีแบบไทยๆ งานในวันนี้เราเริ่มต้นกันด้วยพิธีสงฆ์ ตามศาสนาพุทธ และหลังจากนั้นเจ้าบ่าวจึงได้ทำการยกขบวนขันหมากเพื่อมาสู่ขอคุณหญิง หลังจากผ่านด่านมากมาย ซึ่งด่านแต่ละด่านนั้น คงไม่เท่าอุปสรรคที่ทั้งคู่ผ่านด้วยกันมา จนได้มีวันนี้ หลังจากนั้นจึงเป็นพิธีสวมแหวน และรดน้ำสังข์ตามลำดับ

งานแต่งงานบ้านเรือนไทย พิธีไทย คุณแมท และคุณหญิง เรือนเจ้าสาว รัชวิภา | Thai Wedding Ceremony Math and Ying at Thai House Ruenjoawsao

สถานที่แต่งงาน Location Ruenjoawsao Thai House | พิธีมงคลสมรส ณ เรือนเจ้าสาว รัชวิภา | www.ruenjoawsao.com

งานแต่งวันนี้เป็นงานแต่งที่เราได้มาถ่ายที่บ้านเรือนไทยอีกครั้ง ทีมงานชอบและยินดีมากๆ ที่วันนี้ได้มีโอกาสมาถ่ายงานบ้านเรือนไทย ที่มีความเป็นไทย และมีพิธีแบบไทยๆ งานในวันนี้เราเริ่มต้นกันด้วยพิธีสงฆ์ ตามศาสนาพุทธ และหลังจากนั้นเจ้าบ่าวจึงได้ทำการยกขบวนขันหมากเพื่อมาสู่ขอคุณหญิง หลังจากผ่านด่านมากมาย ซึ่งด่านแต่ละด่านนั้น คงไม่เท่าอุปสรรคที่ทั้งคู่ผ่านด้วยกันมา จนได้มีวันนี้ หลังจากนั้นจึงเป็นพิธีสวมแหวน และรดน้ำสังข์ตามลำดับ สถานที่จัดงานพิธีเช้านั้นไม่ใหญ่มาก จึงมีเพียงเฉพาะเพื่อนสนิท และญาติ จึงทำให้งานที่ออกมาเป็นภาพที่สวยงาม มีบรรยากาศความสุข ของแขก บ่าวสาว ออกมาอย่างชัดเจน ทำให้เราได้เห็นความรักของบ่าวสาว และความรู้สึกยินดีของแขกที่มาร่วมแสดงความยินดีในวันนี้

ขอขอบคุณคุณหญิงและคุณแมทมากๆครับ ที่ให้โอกาสโค๊ะโร๊ะสตูดิโอ ได้บันทึกภาพความทรงจำในวันสำคัญของคุณแมท และคุณหญิง

Contact Photographer
Tel : +66-89-016-2424
LINE : @korostudio
contact@korostudio.com
www.korostudio.com
http://instagram.com/korostudio
www.facebook.com/korostudiothailand